Khóa HọcChi phí vốn

Cung cấp phương pháp ước tính chi phí vốn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lựa chọn nguồn vốn phù hợp và phát triển bền vững.

| 8

600.000 VND

Đăng ký học Mã kích hoạt

1

14:42

Mọi cấp độ

- Khái niệm về chi phí vốn
- Cách tính chi phí sử dụng vốn
- Những quyết định về cấu trúc vốn     

Mô tả khóa học

  Chi phí sử dụng vốn (hay còn gọi là chi phí vốn) là mức giá mà nhà đầu tư phải trả cho việc sử dụng một nguồn vốn cụ thể nào đó cho một quyết định đầu tư hoặc tài trợ. Dưới góc độ của nhà đầu tư thì chi phí vốn là tỉ suất sinh lời mà nhà đầu tư đòi hỏi khi cung cấp vốn cho doanh nghiệp và mức sinh lời này phải tương xứng với mức độ rủi ro mà họ có khả năng gặp phải khi cung cấp vốn. Trong khi đó, dưới góc độ của người cần vốn thì chi phí vốn là tỉ suất sinh lời tối thiểu phải đạt được khi doanh nghiệp sử dụng một nguồn vốn tài trợ, cho đầu tư hoặc hoạt động kinh doanh, để đảm bảo rằng tỉ suất sinh lợi vốn chủ sở hữu hoặc thu nhập trên một cổ phần không bị sụt giảm. Ta có thể thấy rằng, dù ở các góc độ khác nhau thì nhà đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu và đòi hỏi khác nhau, nhưng tựu chung thì vẫn có một điểm chung đó là họ quan tâm đến tính hiệu quả và hợp lý khi sử dụng một nguồn vốn. Và trong trường hợp này chi phí vốn có vai trò rất quan trọng, nó là thước đo cho kết quả đó.
  Với mục tiêu bổ sung kiến thức thực tiễn cho những ai quan tâm đến vai trò của chi phí vốn trong kinh doanh, CEB đã xây dựng khóa học CHI PHÍ VỐN. Khóa học này sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức nền tảng về chi phí sử dụng các loại vốn, trau dồi kỹ năng sử dụng các phương pháp tính chi phí vôn đồng thời tăng khả năng ra quyết định lựa chọn nguồn vốn.

Yêu cầu khóa học

 • Trang bị máy tính/ smartphone/ tablet,… kết nối mạng internet.

 • Biết cách sử dụng máy tính và internet.

 • Có kiến thức cơ bản về tài chính, đầu tư

Đối tượng học viên

 • Chủ doanh nghiệp, ban giám đốc, các cấp lãnh đạo;

 • Doanh nhân, người khởi nghiệp; 

 • Sinh viên ngành tài chính - kế toán;

 • Các đối tượng khác quan tâm và cần trang bị kiến thức về tính toán chi phí và sử dụng vốn.

Mục tiêu khóa học

  Khóa học sẽ giúp học viên:

  • Ước tính chi phí nguồn vốn vay, vốn phát hành trái phiếu, vốn chủ sở hữu.
  • Tăng khả năng chủ động trong những quyết định kinh doanh.

Chương trình học

 • Bài giảng 1: Cách tính chi phí sử dụng vốn

Đánh giá

4,7

Chi tiết

7
3
0
0
0

Giảng viên

DƯƠNG HẢI

MBA, PHÓ GIÁM ĐỐC CFO VIỆT NAM

Là một trong những chuyên gia nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam với bề dày hơn 22 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính – Kế toán và Đầu tư.

Từng công tác và nắm giữ vị trí chủ chốt tại các tập đoàn lớn và công ty nước ngoài danh tiếng như: Citibank Vietnam; Avon Cosmetics Vietnam; Masan Investment Co. và J.P.Morgan Chase Vietnam, VietLand Partners, Mekong Bank, Indochina Auto (Chrysler, Ducati), Vietnam Partners LLC (USA);

Là giảng viên được yêu mến và mong đợi ở các khóa đào tạo CEO, CFO, Tài chính/Kế toán dành cho lãnh đạo tại Trường doanh nhân PACE, Chương trình IPL, Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (CFO Việt Nam),… Bên cạnh đó, ông còn thường xuyên làm diễn giả cho các chương trình hội thảo, sự kiện lớn về Tài chính.

Có thể bạn quan tâm